KHÔ MOI SẦM SƠN
Moi biển có vỏ bóng
Mình săn, khô
Màu hơi hồng nhạt
Vị ngọt
Mềm, thơm đặc trưng của moi biển
Dinh dưỡng từ moi biển
Cách chế biến moi biển
Tép khô vốn là con tép biển nhỏ bé tươi rói sau khi được ngư dân khai thác lên bờ, phơi khô và có thể bảo quản để sử dụng dài ngay.
Tép khô có thể bảo quản ở nhiệt độ thường khoảng 2 tháng hoặc bảo quản trong tủ lạnh và ăn quanh năm mà không bị hỏng, cách sử dụng đa dạng, có thể nấu canh, xào, nấu kèm với các món ăn khác, tăng hương vị, bổ dưỡng và có nhiều lợi ích sức khỏe.
Là một món ăn dẫn dã quen thuộc, đặc biệt với người dân vùng biển, moi biển được đánh giá là 1 món ăn rất giàu dinh dưỡng và dễ chế biến và rất tốt cho sức khỏe.